Máy rang cà phê The Quest M3s Coffee Roaster 200g – 220V – Taiwan
Quest M3s được chế tạo thủ công, từng chiếc một, trong một xưởng sản xuất nhỏ ở Đài Loan. Nó không có thiết bị điện tử tiên tiến, không có bo mạch chủ hoặc chipset, không có cấu hình nhiệt hoặc chu trình làm mát tự động. Về cơ bản, đây là một cửa hàng rang xay thu nhỏ được thu nhỏ theo kích thước nhà rang xay mẫu. Nó là một máy rất thủ công và do đó phù hợp nhất cho một nhà rang cà phê chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Nó không phải là máy rang mẫu Probat (cũng không có giá như máy rang!) Tuy nhiên, nó có một số tính năng tương tự: một bộ thử mẫu để bạn có thể xem cà phê từ trống trong khi rang, một kính hiển thị để xem tiến trình rang, điều khiển nhiệt độ bằng tay (một mặt số đồng hồ đo đã điều chỉnh cho bạn biết cường độ dòng điện được gửi đến các phần tử nhiệt), điều khiển tốc độ không khí (tốc độ quạt kiểm soát lượng không khí được kéo qua trống) Bộ hẹn giờ về cơ bản hoạt động như một công tắc bật / tắt và cho phép bạn làm mát máy rang khi bạn hoàn thành với các lô của bạn, cũng như đóng vai trò như một thiết bị ngắt an toàn nếu máy rang không được giám sát. Nó có một cách khéo léo đơn giản để làm mát cà phê; bạn đổ mẻ vào khay như máy rang tại một cửa hàng nhỏ, mở cửa sau của buồng thu gom nấm và đặt khay ở đó để không khí mát có thể được kéo qua đó. Làm lạnh bên ngoài lồng giặt trong 3 phút hoặc lâu hơn … một lợi thế lớn khác so với hầu hết các máy rang tại nhà. Quan trọng! Giảm hết cường độ dòng điện khi làm lạnh cà phê của bạn Trống sẽ nhiệt trở lại khi cường độ dòng điện giảm xuống, nhưng nếu để ở mức này có thể làm máy rang quá nóng.
Quest được thiết kế để rang liên tục, một khi nó được hâm nóng đúng cách, bạn có thể rang trong nhiều giờ. Với cờ lê Allen và tuốc nơ vít, Quest M3s có thể được tháo thân xe, kéo trống ra khỏi ổ động cơ và bất kỳ bộ phận nào được tiếp cận trong vài phút. Nó cực kỳ đơn giản về hệ thống dây điện và các bộ phận
- Kích thước lô: 90 – 200g
- Điều khiển: Amps cho bộ phận làm nóng, tốc độ quạt
- Thời gian rang: Có thể thay đổi
- Nguồn sưởi ấm: Phần tử điện
- Kích thước: 14,25 “x 9,5” x 11,75 “
- Công suất: 200g
- Vôn / Watts: 220v / 1100w
Mẹo lắp ráp
Khi sử dụng máy rang trong nhà, vui lòng sử dụng máy gần cửa sổ. Nên đặt lò nướng ở vị trí thông thoáng để khói hút ra ngoài dễ dàng hơn. ➢ Không sử dụng bất kỳ ổn áp hoặc bộ tăng áp nào trên M3. ➢ Nửa sau của đường ống ở đầu máy rang (gần với tủ điều khiển) có thể là tay cầm khi bạn di chuyển máy rang M3. Khi mang theo tẩu, vui lòng giữ chặt tẩu và đưa máy rang thẳng lên hoặc xuống nhẹ nhàng không rung lắc. Nếu bạn cảm thấy đường ống di chuyển khi bạn đang giữ đường ống, đó là điều bình thường do đường ống không được cố định chắc chắn trong ổ cắm. Máy rang nặng 11kg, vì vậy khi bạn cố gắng mang máy rang, hãy tính đến sức mạnh cánh tay của bạn. ➢ Máy rang này rất nặng và không thể bị rơi hoặc đặt một cách thô sơ. Vui lòng đặt máy rang cẩn thận. Sau khi đặt máy rang đúng cách, hãy gắn các vấu gỗ, bạn có thể tìm thấy nó ở mặt sau của nắp lối vào hạt đậu và nắp khoang làm mát. Bộ thu đậu cũng cần được gắn các vấu ở hai bên. Lấy cốc đong đậu xanh trong ngăn mát ra. Tấm lọc lúc đầu nên được lắp theo chiều xiên và sau đó được đặt ngang bằng trên 4 điểm cố định. (Bên có ổ cắm nên được đặt ở phía sâu hơn “không phải phía có động cơ quạt” và sau đó bộ lọc nên được lắp vào ổ cắm. “Ổ cắm bộ lọc có cạnh lõm là phía trên”) ➢ Vặn chặt quả cân (84) vào tay cầm của lối ra đậu rang. ➢ Vặn nhiệt kế vào ổ cắm phía trước đến cuối rồi đảo ngược nó cho đến khi nhìn thấy con số thẳng đứng. Sau đó, vặn nhẹ vít.
➢ Lắp trier (73) vào ổ cắm trên nắp trước. (Điểm nhô ra nên được đưa vào ổ cắm khi không sử dụng trier.) ➢ Nếu kim của đồng hồ đo điện (51) không chỉ về “0” khi chưa cắm điện; nhẹ nhàng vặn vít điều chỉnh ở giữa đồng hồ đo dòng điện để làm cho chỉ số trở về không. ➢ Ở phía trên bên trái của bảng điều khiển, đồng hồ đo dòng điện nhiệt (51) hiển thị mức nhiệt. 220V mô hình: 0,5A (A hiện tại x điện áp 220V = W) với mỗi lần hiệu chuẩn. Ở phía trên bên phải là công tắc hẹn giờ (54). Trên máy rang này, công tắc hẹn giờ không được sử dụng như một bộ hẹn giờ mà chỉ là một công tắc an toàn cho những trường hợp máy rang được bật. Để sử dụng công tắc này, chỉ cần vặn nó qua thời gian rang của bạn và bật lại sau khi rang xong. (Hiệu chỉnh ở vị trí 6 giờ là nguồn chính TẮT; 9 giờ là khoảng 10 phút; 12 giờ là 20 phút; 3 giờ là 30 phút. Công tắc có thể được chuyển trở lại TẮT từ bất kỳ vị trí nào.) ➢ Núm vặn ở dưới cùng bên trái (56) dùng để điều khiển mức nhiệt (để điều chỉnh mức hiện tại của các bộ phận làm nóng). Với đồng hồ đo hiện tại, mức nhiệt có thể được nhìn thấy (tốc độ gia nhiệt). ➢ Núm vặn ở dưới cùng bên phải (58) dùng để điều chỉnh mức thổi. Điểm 0 ở phía trên là vị trí mức thổi nhỏ nhất, để rang dễ dàng, sử dụng 2 trong toàn bộ quá trình rang. Vị trí mức thổi tối đa (phía bên phải nhất) được sử dụng để hút bạc châu trong trống (trong khi quá trình rang bắt đầu khoảng 4 ~ 6 phút, nếu có nhiều bạc bạc rơi ra khi bạn nhìn qua cửa sổ, hãy chuyển mức thổi ở mức tối đa trong 2 ~ 3 phút) để làm nguội hạt cà phê (đặt khay làm mát hạt lên khay điều khiển (444), cắt đường hầm gió nhiệt và chuyển sang hút gió trong khay làm mát hạt phía trên để hạ nhiệt độ của hạt đã nấu chín ). Mức độ thổi khác có thể được thiết lập dựa trên phản xạ. 0 ~ 2 là giá trị được đề xuất. Trong giai đoạn cuối cùng của quá trình rang, hãy chuyển mức nhiệt lên cao hơn có thể giúp tăng tốc thời gian rang và màu sắc tươi sáng. Nó phụ thuộc và cần sử dụng thích hợp, quá nhiều sẽ làm cho đậu bị Caramen hóa hoặc đắng.
(Thiết kế của M3s là làm cho trống chịu trách nhiệm truyền nhiệt đến trung tâm hạt đậu, và cấp thổi phụ trách aramel hóa và màu sắc)
➢ Nút quay lại bên cạnh dây nguồn là nút quay trở lại bảo vệ quá dòng. Sau khi cắm dây nguồn và bật công tắc hẹn giờ, bạn có thể thử nhấn nút này nếu M3 không có tác dụng. Trở lại bình thường là được. Nếu M3 ngừng hoạt động một lần nữa, điều đó có nghĩa là M3 đang bị trục trặc và cần gửi lại để sửa chữa. ➢ Bên dưới M3s là ngăn thu gom bạc hà (27). Trước khi sử dụng sau khi chỉ cần mua một chiếc M3 mới, hãy đặt tay cầm bằng gỗ (27). Ngăn kéo này dùng để thu thập bạc; để vệ sinh bình thường bằng cách lấy ngăn kéo ra và đổ chúng ra ngoài.
Ứng dụng của Trier (73)
1.Khi không sử dụng trier, nó được cố định ở nắp trước của máy rang. Phần nhô ra phía trước của tay cầm bằng gỗ cần phải được lắp vào chỗ lõm của ổ cắm (phía dưới bên trái); nếu không sẽ có đậu còn sót lại trong khay khi cho đậu xanh vào. 2.Khi lấy mẫu, rút nhẹ ống trier ra. Sau khi phần nhô ra khỏi vết lõm, quay sang phải ngay lập tức cho đến khi phần nhô ra hướng lên trên và giữ nguyên vị trí trong 1 đến 2 giây (các hạt đậu sẽ vào trier). Sau khi rút trier ra, hãy quan sát màu sắc và mùi của hạt đậu rồi lắp trier lại ngay. (Nếu mở ổ cắm quá lâu, nhiệt độ có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở giai đoạn sau, nơi nhiệt độ nhạy cảm hơn trước khi cho đậu ra ngoài.)
3. Khi lắp trier trở lại, giữ phần nhô lên trên. Sau khi cắm đến cuối, xoay trier sang trái cho đến khi phần nhô ra vào rãnh (điều này là để đổ đậu ra và làm rỗng trier). 4. Nói một cách đơn giản, quy trình áp dụng như sau: sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái bên phải để rút nhẹ cán gỗ ra cho đến khi xoay được chiếc đinh ba. Tiếp theo, làm cho trier quay sang phải để làm cho phần lồi lên trên. Sau đó, rút trier ra để quan sát và ngửi hạt đậu. Sau đó, giữ phần nhô ra phía trên và lắp trier trở lại ổ cắm cho đến cuối. Cuối cùng, xoay nó sang trái để làm cho phần nhô ra vào chỗ trống. 5. Khi hạt đậu được rang nhẹ hơn 120g, việc lấy mẫu có thể bị ảnh hưởng vì hạt đậu có thể không dễ lấy. Các chức năng khác sẽ không bị ảnh hưởng.
Bật máy rang và bắt đầu rang
Chú ý: ̇ Lò nướng này là lò nướng ở nhiệt độ cao. Không chạm vào các bộ phận kim loại khi sử dụng. Không bao giờ đặt ngón tay vào lối ra của đậu rang (có các lưỡi dao bên trong) ̇ Cần có sự giám sát kỹ lưỡng trong toàn bộ quá trình. ̇Trong vòng một giờ sau quá trình, nhiệt vẫn còn trên máy rang, vì vậy vui lòng tránh để máy rang bị người khác chạm vào người hoặc vật dễ cháy. ̇Đặc biệt tránh xa lò nướng với trẻ em. ̇Khi máy rang không sử dụng, hãy rút phích cắm của máy rang và sắp xếp dây điện đúng cách. ̇Hãy thử sử dụng ổ cắm điện có kết nối đất và đảm bảo điện áp là 110v. Không sử dụng máy biến áp tăng nấc để tăng điện áp. ̇Các dây và bộ điều hợp mở rộng có thể làm giảm điện năng. Cố gắng không sử dụng chúng. ̇Nếu cần sử dụng dây nối dài hoặc bộ điều hợp, vui lòng sử dụng dây dày hơn và phích cắm và ổ cắm có khả năng cung cấp dòng điện cao. ̇ (Có thể đủ khả năng hiện tại trên 15A)
A. Làm nóng máy rang khi không sử dụng trong một thời gian dài:
Cắm nguồn — 220v. Nắp của lối ra đậu rang phải được đóng lại đúng cách. Bật công tắc hẹn giờ chính đến vị trí 10 o’clock (để tránh bạn quên thiết bị hiện đang làm nóng trước) để trống và các quạt làm mát bên dưới hộp máy bắt đầu quay. ➢ Xoay núm thổi về mức thấp nhất “0” ➢ Vặn công tắc mức nhiệt để đồng hồ hiện tại chỉ 9A và bắt đầu làm nóng sơ bộ (để rút ngắn thời gian làm nóng sơ bộ, có thể sử dụng mức nhiệt cao nhất; tuy nhiên, hãy nhớ chuyển về mức bình thường trước khi nhiệt độ đạt đến mức thấp nhất “0” được yêu cầu trong quá trình làm nóng sơ bộ.
B. Chèn hạt đậu:
Dung tích của một cốc đong đầy, với mức trên cùng với mép cốc, là khoảng 150g (các loại đậu khác nhau có thể gây ra sự khác biệt nhỏ). Trước hết, đối với đậu xanh, bạn hãy dùng dụng cụ nhặt đậu để loại bỏ những vụn đậu, những hạt đậu không phù hợp và các chất tạp khác (nếu không những hạt đậu này có thể nằm trong vùng đun nóng và khó thu dọn). Khi sử dụng cốc đong để đổ đậu trực tiếp, vui lòng dùng tay trái hoặc phải của cửa vào đậu hình vuông (762) để đổ đậu vào để đậu không lọt vào ống gió. Sau khi áp dụng phương pháp này một vài lần, bạn sẽ quen với quy trình. Nếu chẳng may hạt đậu lọt vào ống gió, hãy dùng đuôi bàn chải để lấy hạt đậu ra (hoặc dùng phễu). ➢ Lý do vặn núm xoay sang vị trí 10 o’clock trong quá trình làm nóng sơ bộ là để tránh sơ suất (M3 rất yên tĩnh và không tạo ra khói trong quá trình làm nóng sơ bộ và do đó rất dễ bị quên). Trước khi cho đậu vào, hãy vặn núm xoay qua thời gian dự đoán. Nếu bạn quên làm như vậy và máy rang dừng trong quá trình này, chỉ cần bật lại công tắc. ➢ Sau khi nhiệt độ đạt 150-175 ° C, điều chỉnh nhiệt rang và mức thổi phù hợp (trọng lượng hạt 150g: 8,5A; 200-250G: 8,5A-9A rồi cho đậu vào (Thời gian chèn hạt này là giá trị tham chiếu) . Thời gian có thể được nâng cao hoặc hoãn lại tùy theo nhu cầu khác nhau; tuy nhiên, cả hai cách sẽ ảnh hưởng đến tổng thời gian của quá trình., Nhiệt độ cao hơn mà tại đó đậu được đưa vào, quá trình sẽ kéo dài càng ngắn.) Thời gian ngắn hơn sẽ làm chua , thời gian lâu hơn tạo nên vị đắng. Màu càng cao thì càng chua; màu càng đậm thì đắng. Theo quan điểm cá nhân của vier, trong khi vết nứt đầu tiên đến giai đoạn đầu tiên của vết nứt thứ hai là lý tưởng rang vừa.
C. Điều chỉnh mức nhiệt:
Khi sử dụng cùng một mức nhiệt trong toàn bộ quá trình, hãy tham khảo lời khuyên sau (có thể điều chỉnh khi cần thiết): khi hạt đậu nặng 150g: 8,5A; 200-250G: 8.5A-9A Mức xả ở 2. Nếu quá trình rang diễn ra quá lâu (đắng), mức nhiệt có thể tăng lên một chút, và ngược lại (tăng cao), giảm mức nhiệt một chút. Các cấp độ khác nhau có thể được thay đổi và thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp phù hợp nhất. ➢ Dòng điện sẽ bắt đầu ổn định sau 2-3 phút sau khi máy sưởi bắt đầu hoạt động; do đó, kiểm tra dòng điện sau 3 phút kể từ khi bình nóng lạnh bắt đầu hoạt động là phù hợp.
Dễ rang
➢ Những người mới bắt đầu sử dụng M3s có thể sử dụng loại rang dễ dàng trước. Sau khi làm quen với quy trình, bạn có thể thử các cách của riêng mình. ➢ Sử dụng 1 làm mức thổi, mức nhiệt 8-8,5A với 150g đậu, 8,5 ~ 9A với 250g đậu. Trong 10 – 20 giây trước khi hết nhiệt độ đậu, tắt bếp và sử dụng mức thổi cao nhất để hút hết vỏ bạc, sau đó, mở cửa thoát ra để đậu thoát ra ngoài. Nếu muốn rút ngắn thời gian rang, hãy sử dụng nhiệt lớn hơn (tăng vọt); để thời gian rang lâu hơn, hãy sử dụng mức nhiệt thấp hơn. (đắng) ̇ (Tất cả các số liệu có thể được thay đổi theo ý muốn của bạn.) ➢ Nếu nhiệt độ từ vết nứt thứ nhất đến vết nứt thứ hai quá nhanh (quá nhiều nhiệt), thì lần sau, bạn có thể cố gắng giảm nhiệt xuống 0,5A. Hoặc sau tiếng đầu tiên của tiếng crack đầu tiên để giảm tốc độ gia nhiệt 1A ~ 3A xuống thấp hơn để có được caramen hoàn chỉnh (Mùi thơm khô, vị mịn hơn)
Thử phương pháp mới Đậu: 250g Mức nhiệt: 8,5A (Nếu là lần rang thứ 2 liên tục; nhiệt đã sẵn sàng, bạn có thể áp dụng 8,25A); mức độ thổi: 0 Khi nhiệt độ đạt 125 độ C, chuyển mức thổi thành Tối đa Khi nhiệt độ đạt 150 độ C, chuyển mức thổi về “0” Khi nghe thấy âm thanh rắc đầu tiên, hãy chuyển mức thổi thành “2” Thời điểm đậu ra: khi bạn có màu rang lý tưởng.
➢ Người dùng có thể tự điều chỉnh dữ liệu trên, Vấn đề là phải hiểu mọi điều chỉnh sẽ ảnh hưởng và thay đổi như thế nào đối với việc rang đậu. ➢ Vào lúc đầu, rang một lượng đậu chính xác (ví dụ 150g hoặc 250g) và một loại nhất định. Nó sẽ hữu ích để hiểu những thay đổi của quá trình rang. ➢ Để tiếp tục rang, không tắt nhiệt hoàn toàn. Chuyển sang nhiệt nhỏ (ví dụ 5A), do đó, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc tăng nhiệt độ rang của lần chèn đậu sau. ➢ Nếu bạn có tinh thần khám phá, M3 là chiếc máy rang có thể điều chỉnh bằng tay. Nó có nhiều sự kết hợp khác nhau của các phương pháp rang. Mạnh dạn và có hệ thống, hãy cố gắng áp dụng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bạn với các nguyên tắc nấu ăn để có thể sớm tìm ra sở thích về hương vị của riêng bạn. ̇ ➢ Bạn có thể mạnh dạn thử các phương pháp rang khác. ̇Hương vị không có tiêu chuẩn. ̇ Vấn đề là cố gắng làm một cái bạn thích.
D. Làm mát đậu
➢ Sau khi cho đậu ra ngoài, đặt dụng cụ thu đậu đã rang vào ngăn làm mát (444) trên tủ điều khiển phía sau, vặn mức thổi đến mức cao nhất để đậu nguội và dùng que khuấy đậu để đậu chín đều. . ̇Sau 3 ~ 5 phút, dùng tay kiểm tra hạt đậu (không phải kim loại xung quanh). Nếu đậu đã nguội bằng nhiệt độ phòng, chúng có thể được lấy ra. ̇ (Nếu đậu rang có nhiều vỏ bạc hoặc trên 200g và cốc lọc vỏ bạc đã đầy hơn một nửa trước khi đưa khay đậu rang vào ngăn làm mát (446), thì có thể lấy cốc lọc ra trước khi cho đậu rang vào ngăn mát để quá trình làm lạnh hiệu quả hơn.) Hoặc lấy cốc lọc ra trước rồi để nguội đậu. ➢ Đối với nhiều hạt đậu có vỏ bạc, có thể lấy cốc lọc ra để làm sạch trong khi rang một lần.
Lựa chọn kiểu rang (đậm hoặc nhạt):
➢ Thời gian để đậu ra ngoài là khoảng 195 ~ 210 ° C, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Ở thời điểm ban đầu, âm thanh của hạt đậu và các con số nhiệt độ tại thời điểm hiện tại có thể được so sánh với thiết lập tiêu chuẩn (vì các đối tượng được thử nghiệm là hạt đậu rắn nhưng không phải chất lỏng, nhiệt độ hiển thị khác với vị trí của que thử và diện tích của que thử được bao phủ bởi hạt cà phê. Do đó, sự khác biệt giữa các nhiệt độ hiển thị có thể chỉ là giá trị tham khảo. Bạn vẫn cần phải tìm ra phạm vi nhiệt độ của kiểu rang ưa thích của mình). Vết nứt đầu tiên làm giá trị tham chiếu, điều chỉnh mức độ rang theo sở thích của bạn. ➢ Khi bạn sử dụng cùng một thời gian ra đậu, ví dụ 210 °, để rang hai mẻ đậu, thì một mẻ có mức nhiệt cao hơn sẽ kết thúc sớm hơn. Ngược lại, chiếc còn lại có mức nhiệt thấp hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn. ̇ Khi đun ở mức nhiệt cao hơn với thời gian ngắn hơn, vị chua của đậu có thể rõ ràng hơn (vì rau có thể có vị tươi khi xào nhanh). ̇Khi áp dụng mức nhiệt thấp hơn với thời gian lâu hơn, hương vị có thể phức tạp và già dặn hơn, vì Máy pha cà phê Espresso có thể làm cho cà phê có nhiều kem hơn. ̇ ➢ Nếu cà phê có vị chua mạnh, có thể kéo dài thời gian rang (với mức nhiệt thấp hơn) hoặc tăng mức độ rang. Hoặc, giảm mức nhiệt ở giai đoạn đầu của quá trình rang và làm chậm thời gian tăng nhiệt độ nhiệt, quay trở lại mức nhiệt ban đầu sau một thời gian. ➢ Nếu vị nhạt quá, có thể tăng mức nhiệt và rút ngắn thời gian để giữ được nhiều hương vị. Hoặc, sử dụng phương pháp rang nhẹ để tăng độ phức tạp của hương vị đậu. ➢ Xem qua cửa sổ, nếu có nhiều trang phục màu bạc, có thể áp dụng mức đòn cao nhất trong thời gian ngắn (30 ~ 60 giây) để hút hết trang phục. ̇Khi cần làm nguội hạt đậu còn nóng trong bộ thu đậu đã rang, mức thổi cao nhất là cần thiết. ➢ Trước thời gian cho đậu ra đĩa, tắt bếp và vặn lửa ở mức cao nhất.
Làm sạch và Bảo trì
➢ Sau khi rang, quét toàn bộ lớp vỏ bạc trong ngăn làm mát vào cốc lọc và gắn cốc lọc lại sau khi đổ bỏ lớp vỏ bạc. Sau đó, chuyển sang mức thổi cao nhất (tắt nhiệt) trong một phút để hút hết lớp da bạc trong trống (lực hút sẽ mạnh hơn một chút nếu không có cốc lọc). Tại thời điểm này, có lực hút bên trong trống để bạn có thể mở nắp đậy đậu vuông (762), và quét bột đậu vào ổ cắm của ống gió và sau đó vào cốc lọc. ̇Làm sạch lại khoang làm mát rồi tắt máy rang và tổ chức các dây. ➢ Nếu có vết dầu cà phê cần được làm sạch, sử dụng cồn. ➢ Các bước vệ sinh M3 thường xuyên. (Khi M3 ở nhiệt độ mát) ➢ Vệ sinh cốc lọc thường xuyên (Chải cốc lọc sau khi ngâm với nước ấm một lúc) ➢ Thường xuyên làm sạch cánh quạt đã vắt kiệt để tránh làm đọng bột cà phê đặc. ➢ Thường đặt M3 thẳng đứng để đổ bã đậu trong lớp gia nhiệt. ➢ Sau khi sử dụng M3 một vài lần, bạn nên chải sạch phần bạc trên cánh quạt thông gió. Việc thay đổi màu sắc không thành vấn đề. Tuy nhiên, lớp trấu dày phải được chải sạch hoặc hút ra bằng máy hút bụi. Nếu cặn bám trên cánh quạt quá lâu, chức năng thoát khí sẽ bị hỏng (có thể thấy quạt khi lấy tấm cố định bằng cốc lọc ra). Xây dựng thói quen vệ sinh M3 thích hợp thường xuyên có thể tránh được những vết bẩn khó bám. ➢ Cốc lọc sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị ám khói dầu cà phê (có màu vàng). Vui lòng nhúng cốc lọc vào nước nóng và sau đó chải nó, nếu không các chức năng thổi và làm mát sẽ bị ảnh hưởng. ➢ Đối với trống đục lỗ (trống có lỗ), cặn cà phê sẽ rơi ra khỏi trống nhiều hơn (vỏ bạc sẽ bị hút ra khi thổi ở mức cao nhất). Thông thường, lớp trống bên ngoài có thể được kiểm tra bằng cách mở cửa đậu ra để kiểm tra mép bên ngoài trống. Khi có một số rãnh, hãy nâng mặt trước của các chân của máy rang lên để máy rang nghiêng 45 độ hoặc đứng thẳng để tấm chắn sẽ rơi xuống từ các lỗ ở phía sau của M3. Quy trình làm sạch này nên được thực hiện theo thời gian. Hoặc, sử dụng máy hút bụi để hút trấu khỏi lỗ.
➢ Khi tháo trống, trước tiên hãy tháo nhiệt kế hoặc cặp nhiệt độ. Sau đó, sử dụng cờ lê lục giác phụ kiện tiêu chuẩn để tháo năm vít lục giác bên trong ở tấm phía trước, nơi cờ lê có thể áp dụng. Khi vặn hết các vít, dùng tay đỡ lối vào đậu vuông và ống gió để chúng không bị rơi (chúng không được cố định chắc chắn). ➢ Khi lắp ráp các bộ phận trở lại, trên trục giữa của tang trống, mặt có rãnh phải được nối với trục của động cơ trung tâm. Xoay nhẹ trục vào trục động cơ cho đến khi nó được cố định. Vị trí thích hợp là trống bên trong, ngoại trừ trục, hoàn toàn vào vị trí trống. Tiếp theo, luồn một đầu ống trên vào tủ điều khiển phía sau (lưu ý) và đóng tấm phía trước. Trục giữa phải được lắp chính xác vào ổ trục ổ trục. Đảm bảo rằng nắp được cố định đúng cách (có thể sờ thấy được), và năm ốc vít cũng vậy. Cuối cùng, vặn vừa phải các bộ phận. ➢ Khi rang xong, tắt nguồn và mở tất cả các nắp là cách tốt nhất để hạ nhiệt máy rang. ➢ Nếu có một nơi cụ thể để đặt máy rang, nên mở tất cả các nắp để thông gió tốt hơn trong thời gian bình thường. ➢ Sau khi ổ trục trống tâm phía trước được sử dụng trong 2 ~ 3 tháng và dầu mỡ đã khô, vết nứt giữa các bộ phận quay và không quay của trục giữa nên được bôi trơn bằng 1 giọt dầu. (Hoặc a âm thanh chói tai sẽ được nghe thấy) ➢ Máy rang này có thể dễ dàng sử dụng (nhiệt và mức thổi cố định trong toàn bộ quá trình rang) hoặc điều chỉnh bằng tay với các kiểu rang khác nhau. Nó có nghĩa là có nhiều sự kết hợp ứng dụng của máy rang này. ̇ Hãy thử một cách táo bạo và có hệ thống các kết hợp khác nhau với hồ sơ có thể tìm ra cách tạo ra hương vị yêu thích của bạn sớm hơn. ̇Hãy thử giữ thói quen của bạn khi rang. ̇ Mỗi lần chỉ thay đổi một yếu tố để bạn có thể tìm ra lý do tạo ra hương vị khác biệt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.