Ấm Pha Cà Phê Kiểu Ý Moka pot Bialetti Brikka 2 ly
Nhắc đến Espresso thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những chiếc máy pha cà phê đắt tiền. Cùng với lớp crema dày mịn và thơm. Và đó cũng là lý do mà các ấm pha cà phê ra đời. Nhưng nhược điểm của các loại ấm pha cà phê thường không thể cho ra cà phê với lớp crema.
Đối với Bialetti Brikka với 1 thiết kế đặc biệt của van áp suất (Được cấp bằng sáng chế của hãng) giúp bạn có được những ly cà phê với lớp crema vàng ươm.
Bialetti Brikka mẫu mới 2020, Công nghệ mới với cột mới có màng silicone, được nghiên cứu và phát triển để nâng cao tối đa độ tạo crema của cà phê. Công nghệ màng silicone mới, kết hợp với các đặc tính của Moka, đảm bảo mang lại một tách cà phê tương tự như cà phê espresso đậm đà và có lớp creama cực dày
Cùng với nắp ấm có khoảng trống lớn để không khí dễ dàng lưu thông. Van nén tăng áp suất được hãng tích hợp vào nhờ vậy cà phê được trích xuất ra nhanh hơn, hương vị đậm đà hơn.
Thân máy được làm từ hợp kim nhôm cao cấp cho độ bền cao và không làm mất hương vị cà phê.
Phần gạt nắp ấm và tay cầm làm bằng nhựa chống cháy đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Thân và đáy ấm được dát 8 mặt giúp nhiệt độ khuếch tán đều khắp ấm
Đáy ấm được phủ 1 lớp sơn đen lì chống cháy giúp sản phẩm luôn bền và mới.
Mẹo Nhỏ Khi Dùng Ấm Bialetti Brikka
1. Hãy sử dụng nước lạnh
Khác với Moka Express sử dụng nước đun ấm từ trước, nên sử dụng nước lạnh với ấm pha cà phê Bialetti Brikka. Điều này sẽ giúp cà phê có vị mềm mại hơn hẳn.
2. Không nên châm nước quá đầy
Châm nước đầy đáy bình sẽ làm giảm áp suất, ảnh hưởng đến tách cà phê không có foam crema. Các tốt nhất là châm sao không quá phần ốc vít ở thân dưới và những khi pha, chú ý phần vạch “H2O” ở thân trên, nếu mực nước không vượt quá phần vạch này thì bạn đã châm một lượng nước đúng rồi đấy. Một lưu ý nhỏ nhưng mang lại khác biệt lớn, hãy thử xem nhé.
3. Cà phê sử dụng
Cần lưu ý rằng áp suất trong ấm Moka không lớn và không thể thay đổi được nên kích thước hạt xay càng lớn thì cà phê của bạn sẽ đi ra càng nhanh, ngược lại hạt xay quá nhuyễn sẽ ứ đọng và nước không thể đi lên. Loại cà phê sử dụng nên là cà phê rang mộc và được xay cỡ pha phin là phù hợp nhất. Và dàn đều trong phễu, không nén chặt như nén cafe pha máy pha espresso.
Bạn cũng nên kiểm tra van áp suất, lắp cẩn thận, nhưng đừng siết quá chặt.
4. Căn chỉnh bề mặt phin lọc chứa bột cho phẳng
Để làm phẳng bề mặt phin lọc chứa bột cà phê, bạn chỉ cần dùng một chiếc đĩa hoặc con dao, đặt vuông góc để gạt ngang.
5. Làm sạch vành của phin lọc
Khi cho cà phê vào phin lọc, bạn nên vỗ nhẹ để bột cà phê lắp đều bên trong phin, hạn chế lỗ hổng khí. Ngoài ra, cần phải làm sạch vành ngoài của phin lọc, tuyệt đối không để bột cà phê còn vương vãi vì khi vặn ráp bình sẽ tạo ra kẽ hở, gây xì nước khi đun.
6. Lắc nhẹ van tạo áp
Hãy lắc nhẹ van tạo áp (chiều lên xuống) trước khi đun cà phê. Việc này giúp đảm bảo van hoạt động tốt, không bị mắc kẹt bởi những cặn thừa của cà phê.
7. Điều chỉnh nhiệt độ đun
Tăng nhẹ nhiệt độ sẽ giúp nâng áp suất nước khi đun, giúp van tạo bọt crema hiệu quả hơn. Nhưng hãy chú ý đứng để lửa to quá bên ngoài đáy ấm
8. Lưu ý
Trong trường hợp đun cà phê đã lâu nhưng van vẫn chưa trào cà phê ra ngoài thân trên của ấm, hãy dùng một chiếc muỗng nhấc lắc nhẹ để kích hoạt van hoạt động.
Lời kết
Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn pha được cà phê espresso thơm dày crema tại nhà với ấm pha cà phê Bialetti Brikka.
Thông Tin Chi Tiết
Kích thước: 85x190mm Chất Liệu: Nhôm chất lượng cao
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.