Ấm nấu cà phê Bialetti Moka pot Express 6 cups
Thân ấm sử dụng chất liệu hợp kim nhôm truyền thống mang vẻ đẹp cổ điển và sang trọng.
Nút Cầm trên nắp và tay cầm bằng nhựa đen chịu nhiệt chống bỏng.
Ấm pha cà phê Moka Express ( 4 cup) pha được 2 tách một lần trong khoảng thời gian 5 – 7 phút
Ấm được làm hoàn toàn bằng nhôm cao cấp nên không sử dụng được cho BẾP TỪ
Cấu tạo
Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Moka Express
Bước 1: Tháo rời các bộ phận (ngăn trên, phễu cà phê và ngăn dưới) của ấm.
Đổ nước sạch vào ngăn dưới (9), lưu ý không vượt quá vạch quy định hoặc không vượt qua van an toàn (10).
Nếu quá nhiều nước sẽ làm nhạt vị cà phê, ngược lại, quá ít nước sẽ không đủ áp suất để làm Espresso tiêu chuẩn.
Bước 2: Cho cà phê bột vào phễu (8), gạt bỏ cà phê còn thừa trên miệng phễu.
Có thể nén nhẹ cà phê để có tách Espresso đậm vị hơn (lưu ý không nén quá chặt sẽ làm hơi nước khó xuyên qua).
Bước 3: Lắp ngăn (4) vào bình dưới của ấm.
Xoay chặt vừa đủ để hơi nước không bị thoát ra ngoài, giảm áp lực làm cà phê.
Bước 4: Đặt ấm lên bếp, điều chỉnh nhiệt hoặc lửa của bếp ở mức thấp hoặc trung bình.
Bước 5: Để hơi nước thẩm thấu qua cà phê trong phin và đẩy lên ngăn trên của ấm.
Quan sát mức cà phê nhằm tránh hiện tượng trào ra khỏi miệng ấm. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút.
Nếu quá trình này quá lâu, điều chỉnh lượng nhiệt cao hơn một chút khi pha lần tiếp theo.
Bước 6: Khi lượng cà phê đạt đến gần miệng ấm, nhấc ấm ra khỏi bếp.
Đổ cà phê ra tách và thưởng thức. Có thể thêm đường hoặc sữa tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Lưu ý khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti
-Sử dụng nước tinh khiết (nước lọc hoặc nước đóng chai, không sử dụng nước khoáng) để giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.
-Muốn cà phê đậm vị, nên xay cà phê hạt với độ mịn cao, nén nhẹ cà phê bột khi cho vào phễu.
-Trong quá trình đun, cà phê và phần vỏ kim loại của ấm rất nóng,
chỉ di chuyển ấm bằng tay cầm hoặc dùng miếng cách nhiệt để tránh bị bỏng.
-Sau mỗi lần sử dụng, cần vệ sinh ấm pha cafe sạch sẽ bằng nước tinh khiết.
Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa vì sẽ để lại mùi khó chịu đồng thời bào mòn và làm hỏng vật liệu ấm.
Ấm làm bằng nhôm theo kiểu truyền thống còn có khả năng hấp thụ hương vị cà phê sau mỗi lần pha
vì vậy không nên dùng vật sắc nhọn, bàn chải để làm vệ sinh ấm.
Dung tích tối đa
Size | (fl oz) | (ml) |
---|---|---|
1-cup | 2.0 | 60 |
3-cups | 6.5 | 200 |
6-cups | 10 | 300 |
*Lưu ý:
- Không sử dụng các chất tẩy rửa, không sử dụng các vật dụng cứng cọ rửa sản phẩm.
- Bên trong đáy sản phẩm không láng do thiết kế của nhà sản xuất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.