Fresh Roast SR800 là một chiếc máy rang mẫu tương tự như SR540 được nhiều người yêu thích, nhưng với thể tích buồng rang được tăng lên, hệ thống làm nóng tiên tiến, thiết bị điện tử bên trong được cải tiến và quạt công suất lớn. Tất cả những điều trên giúp chúng ta có kích thước mẻ rang lớn hơn, lên đến 226 grams!
Có một núm dùng để điều khiển nhiệt, quạt và thời gian – chỉ cần ấn nút để chuyển đổi giữa các thông số cần điều chỉnh. Xoay nhanh núm sang phải sẽ hiển thị các kết quả đọc nhiệt độ theo thời gian thực – không cần gắn nhiệt kế vào buồng rang! Hiện có 9 mức điều chỉnh nhiệt thay vì các mức điều chỉnh truyền thống Thấp, Trung bình và Cao. Chúng tôi đánh giá cao thiết kế tổng thể, vì thiết kế này cho phép người dùng được kiểm soát chiếc máy rang một cách trực tiếp.
Bộ thu vỏ trấu hoạt động tốt, mặc dù không có bộ phận giảm khói nhưng thiết kế phía trên của máy làm chậm luồng khói, do đó quạt hút của máy rang sẽ loại bỏ hầu hết khói có trong buồng rang. SR800 được trang bị quạt công suất mạnh hơn do đó việc đảo cà phê trong buồng rang mới, rộng hơn sẽ đều hơn khi so sánh với máy rang SR500. Chuyển sang chế độ “cool” để kéo dài thời gian rang là một mẹo hay để giúp bạn kiểm soát quá trình rang.
Xin lưu ý: Khay đựng vỏ trấu từ các máy rang SR trước đó sẽ không phù hợp với SR800 mới vì buồng rang mới có đường kính rộng hơn nhiều.
Thông số kỹ thuật
Kích thước mẻ rang: 8 oz / 226g
Điều khiển: Một núm điều khiển nhiệt độ, tốc độ quạt và thời gian.
Thời gian rang: 8-15 phút
Bộ phận gia nhiệt sử dụng nguồn: Điện năng
Kích thước: 356 x 215 x 215mm
Nhà sản xuất: Home Roasting Supplies
Chất liệu: Thủy tinh, Silicone, Thép không gỉ
Nhược điểm: Không ngăn khói
Ưu điểm: Có ngăn thu vỏ trấu, Chu trình làm mát, Dễ làm sạch, Dễ sử dụng, Trực quan, Máy rang làm nóng khí êm nhất, Sử dụng rất đơn giản.
Volts / Watts: 120V
Tất cả các máy rang cà phê đều được bảo hành toàn bộ 1 năm * trên những bộ phận chính.
Sử dụng máy rang
Những lời khuyên này nhằm bổ sung cho hướng dẫn sử dụng Fresh Roast SR800. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng!
Sử dụng máy hút mùi bếp hoặc quạt để thông gió. Bạn có thể rang ngoài trời (khi thời tiết tốt) hoặc gần cửa sổ, nhiệt độ ngoài trời thấp có thể làm chậm quá trình rang. Điện áp đường dây, dây nối dài hoặc nguồn cũng có thể ảnh hưởng đến lượng nhiệt mà máy rang của bạn tạo ra, vì vậy bạn có thể cần phải thử rang trước khi rang chính thức.
Không để máy rang nguội đến nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu đổ cà phê vào rang, cần phải làm nóng máy rang trước khi rang.
Không bao giờ rời khỏi phòng khi bạn đang rang cà phê, ngay cả khi sử dụng máy rang tự động.
Khoảng thời gian từ khi rang Dark đến khi xảy ra sự cố cháy không lâu như bạn nghĩ đâu!
Kích thước mẻ rang: Nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng tám muỗng cà phê từ các muỗng được cung cấp sẵn trong máy rang. Chúng tôi đã đạt được kết quả rang tốt nhất khi sử dụng 215g cà phê, nhưng bạn có thể rang được tới 8oz (khoảng 225g) mỗi mẻ. Chúng tôi đạt được lần crack đầu tiên khoảng 6 phút sau khi rang; City + rang khoảng 8 phút; lần crack thứ hai (Full City / Full City +) vào khoảng 10-12 phút. Thời gian rang không trọng bằng sự thay đổi màu sắc và lắng nghe các lần hạt cà phê crack.
Cài đặt: Cài đặt mặc định là Quạt 5, Nhiệt 9 và Hẹn giờ 6.0. Chúng tôi nhận thấy kết quả tốt nhất là giữ nhiệt ở mức cao (7-9) trong toàn bộ quá trình rang, và sau đó điều chỉnh tốc độ quạt cho bất kỳ cấu hình rang nào. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại mặc định (hướng dẫn trong sách hướng dẫn) thành Quạt 9, Nhiệt 9 và Hẹn giờ 20.
Sau 1-2 phút rang đầu tiên, hãy nhớ giảm tốc độ quạt xuống – nếu bạn để quạt ở mức 9, bạn có thể không bao giờ đạt tới lần crack đầu tiên.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ hẹn giờ riêng. Đồng hồ đếm ngược tích hợp trong máy rang có thể gây nhầm lẫn khi rang.
Cà phê sơ chế khô có nhiều vỏ trấu hơn và do đó làm tăng nhiệt độ rang, vì vậy sẽ rút ngắn lên đến đến một phút rang của bạn.
Chú ý đến quá trình rang, đặc biệt là vào cuối quá trình rang như mức rang Fresh Roast sẽ đẩy nhanh quá trình rang hơn bình thường.
Buồng rang và thiết bị rang cần phải được cẩn thận khi sử dụng! Ngay cả với thiết kế được cải tiến, 800 vẫn dễ chông chênh khi hoạt động – hãy đảm bảo tháo rời buồng rang và bộ phận thu vỏ trấu trước khi di chuyển máy rang.
Vệ sinh bộ phận thu vỏ trấu bằng chổi vệ sinh giữa các lần rang và thỉnh thoảng ngâm rửa để loại bỏ dầu cà phê tích tụ. Dầu còn sót lại trên khoang sẽ không gây hậu quả gì trừ khi nó cản trở tầm nhìn hoặc có nguy cơ gây hỏa hoạn.
Chờ tối thiểu 4 đến 24 giờ sau khi rang trước khi pha chế cà phê. Cà phê ngon nhất từ 3 đến 5 ngày sau rang, và sau 7 ngày cà phê sẽ bắt đầu giảm hương vị.
Buồng rang được thiết kế mới có đường kính rộng hơn và đảo đều cà phê tốt hơn nhiều so với các kiểu máy trước đó. Vì thế, hãy thử các kỹ thuật sau để có những mẻ rang thành phẩm đồng đều hơn: Cà phê nhân xanh nặng hơn cà phê đã rang. Để quạt ở chế độ cao trong thời gian đầu sẽ giúp rang chín đều hạt cà phê. Các mẻ rang nhỏ sẽ mất nhiều thời gian rang hơn các mẻ rang lớn vì khối lượng cà phê lớn hơn sẽ giữ được nhiều không khí nóng hơn. Nếu mẻ rang của bạn quá nhỏ, bạn có thể không bao giờ đạt được lần crack đầu tiên.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.