Sách The Craft and Science of Coffee của Britta Folmer
Một nguồn tài nguyên hàng đầu về thủ công, khoa học và sự phát triển của chuỗi giá trị cà phê
Chuỗi giá trị cà phê là một cấu trúc phức hợp, kết hợp khoa học với thực tiễn sản xuất và phân phối cà phê. Do đó, Nespresso tự hào phát hành The Craft and Science of Coffee, một nguồn tài nguyên mới đưa khoa học lên vị trí hàng đầu thông qua phân tích sâu sắc dành cho cả chuyên gia trong ngành và người hâm mộ cà phê.
Mỗi giai đoạn của cà phê từ hạt đến tách cà phê đều được khám phá với sự nghiêm ngặt về khoa học và các ví dụ thủ công để giúp mang lại sự hiểu biết, đánh giá cao và tích hợp vào chuỗi giá trị sản xuất cà phê đầy đủ.
The Craft and Science of Coffee nhằm mục đích hướng dẫn người đọc qua từng bước của quy trình sản xuất cà phê được chia thành 20 chương chuyên sâu. Bắt đầu từ nông dân, thực hành nông nghiệp, các quy trình sau thu hoạch, ảnh hưởng đến chất lượng và kết thúc với các biện pháp chấp nhận của người tiêu dùng và sản phẩm.
Các chương này là sự cộng tác của tác giả từ 61 cá nhân, kết hợp các chuyên gia từ các học viện và nhân vật trong ngành từ các tổ chức phi chính phủ, tổ chức và hợp tác xã, để đưa ra cái nhìn tổng quan về tài liệu khoa học và tầm nhìn học thuật. Các chương trình bày cách áp dụng kiến thức kết hợp này trong các tình huống thực tế cũng như cách khoa học có thể có giá trị để cải thiện các quy trình và thực tiễn. Là một thương hiệu đã định nghĩa lại và cách mạng hóa cách thưởng thức cà phê của hàng triệu người ngày nay, đồng thời giúp định hình văn hóa cà phê toàn cầu, Nespresso có chuyên môn, niềm đam mê và hiểu biết sâu sắc để đóng góp có ý nghĩa cho ngành thông qua một nguồn tài nguyên như cuốn sách này.
Cuốn sách được biên tập bởi Tiến sĩ Britta Folmer, Giám đốc Khoa học Cà phê Nestlé Nespresso SA, cùng với một ban biên tập chuyên gia bao gồm; Christopher Wille Nhà bảo tồn độc lập; Tiến sĩ Imre Blank, Trung tâm Nghiên cứu Nestlé; Giáo sư Adriana Farah, Đại học Liên bang Rio de Janeiro; Peter Giuliano Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ (SCAA) và Dean Sanders Người sáng lập kiêm Nhà phát minh chính tại Goodbrand.
Britta Folmer, Giám đốc Khoa học Cà phê Nestlé Nespresso SA cho biết Nespresso là công ty đi đầu về sáng tạo trong sản xuất cà phê chất lượng cao, và do đó đương nhiên là người sáng tạo ra cuốn sách độc đáo này, Thủ công và Khoa học về Cà phê.
“Chúng tôi đã đề cập đến tất cả trong cuốn sách, từ quả anh đào đến cốc cà phê, nhưng cũng trình bày những vấn đề chính mà ngành cà phê phải đối mặt, các đề xuất giải pháp và sáng kiến lãnh đạo tư tưởng. Tôi rất vui khi được làm việc với những chuyên gia có tiếng nói đáng kính như vậy trong ngành và tìm hiểu sâu kiến thức cũng như quan điểm của họ để trình bày cùng với Nespresso.
Christopher Wille, một nhà sinh vật học đã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững ở vùng nhiệt đới trong ba thập kỷ, cho biết cà phê là trung tâm của sự hội tụ các xu hướng đang thay đổi thế giới. “Ví dụ, cuốn sách kết nối sự trỗi dậy của phong trào bảo vệ rừng nhiệt đới và sự bùng nổ nhu cầu về cà phê chất lượng cao với các chiến lược đa bên để cải thiện sinh kế của hàng triệu nông dân sản xuất nhỏ.
Nespresso’s Britta Folmer, Biên tập viên, Thủ công và Khoa học về Cà phê© Nespresso
Các tác giả chuyên gia cho thấy nhiều khía cạnh của bảo tồn môi trường, trao quyền xã hội và bình đẳng kinh tế được kết hợp như thế nào trong việc trồng trọt và tiêu thụ một tách cà phê.”
Mục đích của cuốn sách là mở rộng quan điểm của độc giả, những người có thể là chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể nhưng đánh giá cao cái nhìn sâu sắc về những thách thức và cơ hội của toàn bộ chuỗi giá trị và áp dụng nó vào nghiên cứu của riêng họ. Nhưng cũng dành cho những người trong ngành muốn hiểu sâu hơn về những phát triển khoa học được giải thích theo cách dễ tiếp cận.
Thủ công và Khoa học về Cà phê sẽ là tài liệu tham khảo cập nhật nhất về chuỗi giá trị cà phê hoàn chỉnh và có thể được mua từ tháng 1 năm 2017 tại elsevier.com
Tất cả tiền bản quyền từ cuốn sách sẽ được đưa vào Chương trình Tương lai Nông dân AAA của Nespresso, quỹ tiết kiệm hưu trí đầu tiên dành cho nông dân trồng cà phê ở Colombia.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.